Bánh canh ghẹ Muối Ớt Xanh

Một tô bánh canh ghẹ thơm phức, nước dùng vàng ươm, thịt ghẹ chắc nịch, chấm với muối ớt xanh... mang lại trải nghiệm thú vị cho thực khách.

Ngay từ khi quán thành lập, món bánh canh ghẹ đơn giản thu hút thực khách như một món ăn lạ, mà lạ là phải thử như chính cái tính phóng khoáng của người dân Sài Gòn. Đến nay, món ăn này đã và đang được người Sài thành chấp nhận như một món ngon quen thuộc và không thể thiếu.

Để làm được điều đó là một hành trình không đơn giản, việc đầu tiên là phải tìm được nguồn ghẹ ngon nhất và sau đó là phải lựa được những con ghẹ ngon nhất. Chủ quán chia sẻ, anh nhập ghẹ từ 2 vùng biển sạch Phan Thiết và Phú Quốc, sau đó phải loại bỏ đi những con ghẹ không chắc thịt. Có những mùa ghẹ thiếu ăn, ghẹ nhập vào có đến 50% là bị ốp nhưng anh vẫn phải loại bỏ vì muốn đảm bảo độ tươi ngon gửi đến khách hàng.

Bánh canh ghẹ ngon

Ghẹ tươi sống tại quán.

Tại quán, ghẹ được giữ sống trong hồ oxy, nên chắc và ngọt thịt. Thịt ghẹ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại thịt trắng (bao gồm các loại thịt ghẹ, cua, cá…; tốt hơn các loại thịt đỏ như bò, dê, cừu…) và đặc biệt tốt cho cả thai nhi và trẻ em. Tuy nhiên, thịt ghẹ nếu không tươi sống hoặc được chế biến sẵn mà để quá lâu sẽ mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có, đồng thời có khả năng gây ra ngộ độc cao. Vì vậy, ghẹ nên được chế biến khi còn sống và ăn liền thì mới phát huy hết được những giá trị dinh dưỡng bên trong.

 

Bánh canh ghẹ Muối Ớt Xanh - Món ghẹ ngon lạ tại Sài Gòn
 
Bánh canh ghẹ Muối Ớt Xanh - Món ghẹ ngon lạ tại Sài Gòn
 
Bánh canh ghẹ Muối Ớt Xanh - Món ghẹ ngon lạ tại Sài Gòn
 
Bánh canh ghẹ muối ớt xanh thịt ghẹ tươi rói nhìn khó cưỡng với giá chỉ từ 45.000Đ/tô ghẹ nguyên con
 

Tô bánh canh ghẹ nhìn rất hấp dẫn.

 

Quán chế biến món bánh canh ghẹ theo một công thức đặc biệt, nhằm tận dụng tối đa vị ngọt từ ghẹ vào nước dùng mà không dùng mì chính (bột ngọt). Nhờ đó, nước dùng luôn có vị thơm ngon, đặc trưng.


Xem Bánh Canh Ghẹ Muối ớt xanh đường nguyễn Tri Phương ở bản đồ lớn hơn

Quán hiện có các chi nhánh tại:

- 484 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10 (gần ngã tư 3/2 và Nguyễn Tri Phương)

- Đặt hàng giao tận nơi : 0901181049

Các bài viết khác